Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: support@ziksolution.com
Cach Ban Hang Online Hieu Qua

Cách bán hàng online hiệu quả – Có ngay ngàn đơn hàng mỗi ngày!

Để có hàng ngàn đơn mỗi ngày hãy áp dụng các cách bán hàng online hiệu quả

Bạn đang tự kinh doanh một mặt hàng nhưng từ lúc mở cửa hàng đến nay không thấy nhiều đơn hàng tự tìm đến với mình? Trong khi bạn thấy người khác thành công, đơn hàng mỗi lần về đều đều khiến bạn hâm mộ không thôi? Và bạn tự hỏi mình cũng bán hàng và họ cũng bán hàng thì tại sao bạn không thu đơn hàng nhiều như họ? Hôm nay ZIksolution xin chia sẻ một vài cách bán hàng online hiệu quả nhằm giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn trong thị trường người người bán hàng, nhà nhà tự kinh doanh riêng.

Thực sự nhìn từ tình hình chung ở thị trường bán hàng online ngày nay. Phần lớn các chủ shop thường xuất phát từ những người đâm ngang tức là từ lĩnh vực khác nhảy sang hoặc một số ít là những ai từng bán hàng truyền thống ( tức chưa từng bán hàng online). Do đó việc bán hàng online không hiệu quả cao bởi phần lớn vướng phải các sai lầm sau:

#1. Cách bán hàng online hiệu quả – phải phát triển các kênh bán hàng online trực tuyến:

Nhiều người suy nghĩ sai lầm khi bắt đầu bán hàng online là đăng hàng lên trên Facebook là bán được hàng. Hiện nay công nghệ số phát triển nhất là mặt trận trực tuyến online. Và trong đó Facebook là một trong số những mặt trận để bán hàng. Tuy nhiên quá lệ thuộc hoặc chỉ tập trung vào một kênh duy nhất chính là điều sai lầm. Vì bán hàng trên Facebook chỉ bán được những khách hàng thực sự tò mò hoặc tự nhiên hứng thú đến mặt hàng của bạn. Còn những nhu cầu thực tế, khi cần thiết họ sẽ lên Google search để tìm kiếm.

Cách bán hàng Online hiệu quả cao

Bạn có thực sự bán hàng online hiệu quả chứ?

Cho nên kinh nghiệm trong cách bán hàng online hiệu quả #1 đó là phải có sự phối hợp, phát triển toàn diện các kênh online trực tuyến như: website, mạng xã hội Google plus, Youtube, Instargram, Facebook, Pinterest, Linkedin, Twitter, Zalo,… để hỗ trợ lẫn nhau cũng như làm liều thuốc xúc tác đễ dẫn dắt người mua hàng đến với bạn.

#2. Cách bán hàng online hiệu quả – Chưa thực sự đầu tư đúng cách và kĩ năng trong kinh doanh

Vì đa phần những người bán hàng online thường là những bộ phận vốn không có qua trường lớp đào tạo về kinh doanh. Do đó họ không biết cách đầu tư vào vốn như thế nào, nên làm gì để tiết kiệm cũng như làm cách nào để thu hút khách hàng… Chính vì thiếu hụt kĩ năng này mà làm cho việc buôn bán online mãi không thể thu nhiều đơn hàng về.

#3. Cách bán hàng online hiệu quả – Chưa thực sự hiểu sản phẩm và nhu cầu của khách hàng

Nhiều người bán hàng cứ nghĩ bán những cái mình có mà không thực sự nghĩ đến việc bán những cái khách hàng cần. Vì vậy mà việc không am hiểu nhu cầu khách hàng và tìm ra mối liên hệ về lợi ích giữa sản phẩm mình bán với khách hàng dẫn đến việc không thể nào thu hút đơn hàng mỗi ngày. Vậy nên thay vì than vãn vì sao người khác làm được với hàng ngàn đơn mỗi ngày thì bạn hãy chú tâm vào việc am hiểu sản phẩm của mình đang đáp ứng cho đối tượng khách hàng nào của mình. Và khách hàng của mình thường có hành vi gì, nhu cầu gì, cần đến lợi ích gì cũng như mật độ có thể tương tác với bạn… để từ đó tập trung các kênh online đến gần với khách hàng của bạn.

# 4. Cách bán hàng online hiệu quả – Tối ưu hóa hình thức bán hàng với 10 phương pháp

Nghiên cứu sản phẩm

Trước hết  để nắm chắc thị trường khách hàng mình sẽ nắm giữ khi mới đầu tung ra thị trường thì bạn cần tiến hành nghiên cứu sản phẩm. Chi tiết này dù nhỏ nhưng chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong bán hàng online. Vì sản phẩm của bạn có phải là sản phẩm mà khách hàng cần hay không, sản phẩm có chất lượng hay không… sẽ có sức ảnh hưởng lớn đối với các chiến lược sau này.

Nghiên cứu kỹ về giá bán

Thị trường hiện nay vô cùng đa dạng nhất là việc xuất hiện sự cạnh tranh của những nhà bán hàng cùng loại mặt hàng sản phẩm. Hơn nữa người Việt Nam chúng ta nói riêng thường khá nhạy cảm về giá thành, vậy nên hãy thử tưởng tượng một nhà bán hàng khác và bạn cùng kinh doanh điện thoại iPhone 6 nhưng bạn đưa ra mức giá rẻ hơn vài trăm ngàn thì tỉ lệ chốt đơn của ai sẽ cao hơn? Thật sự thì đây chỉ là một ví dụ minh họa để cho bạn dễ hình dung và dễ hiểu thôi, còn việc chốt đơn nhanh chóng thì còn phụ thuộc vào tổng 10 yếu tố.

Phải hiểu nhu cầu khách hàng

Thị trường bây giờ không còn như ngày xưa khi mà bạn có hàng thì sẽ có khách tới mua. Thời đại bây giờ là ai có hàng lạ, đáp ứng nhu cầu, gây tò mò, hàng chất lượng, giá rẻ… thì khách hàng mới tự động tìm đến bạn. Vậy nên khi bán hàng online bạn phải thực sự hiểu rõ cái insight – nhu cầu thực sự của khách hàng là gì. Nhờ đó mà bạn mới có thể tiến hành làm PR, quảng cáo với những lợi ích hấp dẫn khách hàng. Chỉ có vậy mới giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng mỗi ngày .

Cách bán hàng online hiệu quả một phần là chiến lược quảng cáo thu hút 

Sau khi bạn đã thực sự hiểu về sản phẩm cũng như khách hàng thì để có thể tăng tỉ lệ chốt đơn cũng như làm cho khách hàng biết đến thương hiệu của bạn việc quan trọng nữa đó là chiến lược quảng cáo. Một bài quảng cáo có giúp tạo ra ngàn đơn hàng hay không còn phụ thuộc vào sức thu hút của nó có gây sự chú ý đến khách hàng của bạn hay không. Vậy nên bạn không nên xem nhẹ ở phần này. Để có thể biết được chiến lược quảng cáo nào hiệu quả với bạn thì bạn nên làm một mẩu quảng cáo test thử nghiệm để xem mức độ hiệu quả. Nếu thấy phần quảng cáo đó có sức thu hút cao thì bạn nên chọn và đầu tư hơn để kéo khách. Phần này Ziksolution chỉ nói sơ qua thôi, dịp khác Ziksolution sẽ làm một bài viết nêu rõ phần này.

Phải có tên sản phẩm rõ ràng

Việc ghi đúng tên sản phẩm không những giúp khách hàng dễ tìm đến bạn hơn trên công cụ tìm kiếm Google hay ở bất cứ trang nào khác. Thì điều quan trọng hơn nữa đó là giúp khách hàng tránh hoang mang, nhầm lẫn đồng thời giúp khách hàng dễ theo dõi, tra cứu. Do đó việc ghi tên sản phẩm rõ ràng, cụ thể giúp khách hàng tin tưởng vào bạn mà tăng tỷ lệ chốt đơn cao.

Sản phẩm phải có hình ảnh rõ nét

Không thể phủ nhận một điều rằng hình ảnh về sản phẩm đẹp giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Có nhiều khách hàng đến với bạn xem sản phẩm nhưng chỉ vì hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, quá mờ và xấu mà họ không chọn lựa bạn. Vậy nên việc lấy những hình ảnh rõ nét, đẹp ( tốt nhất là hình do chính bạn chụp) giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn trong lòng khách hàng.

Ăn chắc mặc bền nhờ nội dung quảng cáo

Content là một phần không thể thiếu đối với việc bạn quảng cáo sản phẩm, làm thương hiệu của mình. Do đó muốn quảng cáo hiệu quả, khách có thực sự thuyết phục hay không thì phụ thuộc rất lớn vào những lợi ích được tường thuật bởi nội dung.

Có một website bán hàng

Bán hàng online ngày nay không còn đơn giản là việc đăng hình sản phẩm mà bán trên facebook hay fanpage nữa mà mở rộng hơn là bạn phải đi tiếp cận khách hàng từ các kênh khác. Mà tiêu biểu là website bán hàng. Việc đầu tư một website bán hàng online mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng như có thể làm SEO để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google, chạy quảng cáo trên Google Adword, tham gia cộng đồng Google business, đăng kí Google Place, tăng độ tin cậy của khách hàng khi mua hàng của bạn… Và hơn nữa về lâu về dài sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Và hiện nay việc có một website bán hàng khá rẻ và miễn phí cũng có. Hôm khác Ziksolution sẽ hướng dẫn bạn cách có một website bán hàng đơn giản, miễn phí nhưng hiệu quả. Nếu bạn muốn có một website hoàn thiện giá rẻ thì có thể xem ngay tại đây

Cách bán hàng online hiệu quả nhờ tung các chương trình hấp dẫn

Nếu như bán hàng online bạn chỉ mãi tập trung giới thiệu sản phẩm của mình phù hợp với nhu cầu gì của khách hàng thì về lâu về dài khách hàng của bạn sẽ cảm thấy quá ư nhàm chán. Vì vậy thỉnh thoảng bạn cũng nên tổ chức các chương trình thu hút, kich thích khách hàng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn bằng cách tổ chức các game mini đoán chữ, đoán hình, cung cấp Voucher, mã khuyến mãi ( mã giảm giá)…

Đầu tư về đội ngũ nhân viên chăm sóc online

Sẽ thực sự là thiếu sót nếu nhu bạn bỏ qua phần này. Vì là bán hàng online nên yêu cầu cao nhất đó chính là tốc độ trả lời, phản hồi khách hàng nhanh chóng. Bởi chỉ cần chậm 1 – 2 phút cũng có thể khiến bạn mất đơn hàng, hoặc việc không liên hệ với khách hàng nhanh cũng khiến khách hàng đổi ý… Do đó khi bán hàng online muốn có ngàn đơn mỗi ngày bạn phải chú trọng đến việc đầu tư đội ngũ nhân viên chăm sóc online.

Trên đây là một vài cách bán hàng online hiệu quả mà Ziksolution đúc kết được từ chính khách hàng cũng như chính bản thân. Hi vọng qua bài viết trên giúp bạn – nhà bán hàng online thời đại mới sẽ thực sự thành công và có nhiều đơn hàng mỗi ngày.

>> Bạn có đang kinh doanh hàng độc lạ chứ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận