Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Cach Ban Hang Online Hieu Qua Tren Facebook

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Làm cách nào để bán hàng online hiệu quả trên Facebook?

Sau đây Ziksolution xin bật mí một vài kinh nghiệm cũng như thủ thuật để giúp bạn bán hàng online hiệu quả trên Facebook thay vì chỉ loay hoay với những công việc bán hàng đơn thuần mà lại kém hiệu quả. Nào cùng bắt đầu nhé!

Để bán hàng online hiệu quả trên Facebook thì bạn cần làm những gì?

Đầu tiên bạn phải có một tài khoản trên Facebook, tạo thêm Fanpage và Group nữa là được, tất cả hoàn toàn miễn phí. Sau đó tạo một Profile cá nhân rõ ràng. Bạn biết đấy khách hàng của bạn không thích những cá nhân spam và quảng cáo. Nhưng khách hàng sẽ đồng ý kết bạn với bạn khi bạn cung cấp các thông tin rõ ràng, đáng tin.

Thứ hai tham gia Group: bạn có thể tham gia các group mà nhắm khách hàng mục tiêu của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên thông qua việc gõ keyword trên thanh tìm kiếm của Facebook. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo Group và mời bạn bè vào join.

Fanpage: Để xây dựng thương hiệu thì việc có một fanpage là vô cùng quan trọng vừa giúp bạn quảng cáo sản phẩm mà lại giúp đăng các hoạt động, chương trình khuyến mãi lên đây, chạy được Facebook Ads,.. dễ dàng.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook với Profile, Group và Fanpage

Bán hàng online hiệu quả trên Facebook với Profile – trang cá nhân

Sau khi xây dựng profile hoàn chỉnh với thông tin xác thực đúng theo quy định chính sách của Facebook thì tiến hành đặt nick phụ dễ nhớ hoặc có liên quan mảng bán hàng của bạn để khách hàng dễ tìm thấy bạn trên Facebook, Ví dụ : Quán Trần ( mỹ phẩm chính hãng) chẳng hạn.

Xác định khách hàng mục tiêu và tiến hành kết bạn với họ. Việc bán hàng với bạn bè của mình sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự tin tưởng vì tỷ lệ bán hàng cao hơn. Lưu ý số lượng bạn bè bạn có thể kết bạn là 5000 bạn. Do đó hãy tận dụng bán hàng với 5000 khách hàng này là một lợi thế của bạn khi có list khách hàng thân.

Bán hàng online hiệu quả trên Facebook với Group 

Hãy lọc ra các nhóm chất lượng để chia sẻ thông tin. Bạn đừng ham chọn các group mà người tham gia đều post bài quảng cáo mà hãy đến các group chia sẻ, trao đổi thông tin như Eva, mẹ và bé chia sẻ, webstretho,… chẳng hạn. Bạn hãy tham gia chia sẻ kinh nghiệm để tạo dựng uy tín. Sau đó tiến hành quảng cáo sản phẩm của bạn một cách kéo léo nhất vì chỉ có những group này mới giúp bạn có khách hàng.

Bán hàng online hiệu quả trên Fanpage

Hãy tạo một fanpage với tên thương hiệu của bạn hoặc với từ khóa mà bạn muốn khách hàng mục tiêu của bạn dễ thấy bạn nhất. Sau đó điền thông tin, mô tả, tạo avatar và cover đẹp mắt để thu hút các lượt like tự nhiên. Việc có nhiều like tự nhiên sẽ góp phần giúp fanpage của bạn có độ tin cậy cao. Thông thường một fanpage có từ 1000 – 5000 likes là đủ. Nhưng lưu ý tuyệt đối không được mua like hay gộp like nhé vì rất dễ bị Facebook kiểm tra và khóa fanpage.

Sau đó bạn tiến hành đăng các bài post, share link, chia sẻ hình ảnh,… sao cho hướng đến chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm. Cách đăng bài như thế nào hiệu quả trên Facebook thì dịp khác mình sẽ nêu cụ thể cho bạn.

Tiến hành chạy thử quảng cáo trên Facebook. Việc chạy quảng cáo sẽ giúp bạn kiếm ra đơn hàng, tăng likes cũng như tăng mức độ nhận biết thương hiệu của bạn đấy.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được ngàn đơn mỗi ngày nhưng chi phí cực kì thấp nhờ kênh xã hội Facebook lớn toàn cầu này. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Ziksolution để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>> Cách bán hàng online không cần vốn – thật hay đùa?