Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Cach Ban Hang Online My Pham Hieu Qua

Hướng dẫn cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

Cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả làm sao để có đơn hàng mỗi ngày

Nhu cầu làm đẹp với mỹ phẩm ngày nay dường như là bộ phận không thể thiếu đối với phái đẹp. Hơn nữa nam giới cũng có một nhu cầu khá cao. Vậy nên việc kinh doanh mỹ phẩm nhất là mảng online trở thành một thị trường béo bở cho các bạn trẻ muốn lập nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong việc này, sau đây Ziksolution xin “hiến” một vài bí kíp về cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả.

Trước khi đến với cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả chúng ta nên tìm hiểu những nguyên nhân sai lầm khi bắt đầu kinh doanh online. Đó là:

 • Tìm nguồn hàng kém chất lượng: điều tối kị của mỹ phẩm đó là hàng kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng. Khác hoàn toàn với hàng quần áo, giày dép khi sản phẩm không rõ ràng khách hàng có thể châm chước cho qua nhưng nếu là hàng mỹ phẩm thì có thể dính líu đến pháp luật. Tuy nhiên nhiều chủ bán hàng vì lợi nhuận mà bỏ qua phần này.
 • Chọn sai kênh bán hàng: nhiều người thường chỉ chú trọng đến một kênh duy nhất và cho là quan trọng mà không chú ý đến sự hỗ trợ qua lại của các kênh bán hàng, mạng xã hội khác… nơi mà bạn có thể tìm thấy khách hàng,
 • Chưa đinh hướng được khách hàng để tập trung đánh vào.

Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa tuy nhiên Ziksolution nhận thấy 3 nguyên nhân trên chính là hành động dẫn đến việc kinh doanh mỹ phẩm online kém hiệu quả. Vậy nên cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả nhất khi bạn tuân theo các bước sau:

# Cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả – chọn khách hàng mục tiêu

Đầu tiên khi bắt đầu với mảng bán hàng mỹ phẩm online bạn phải xác định được khách hàng của bạn là ai:

 • Là nam hay nữ
 • Độ tuổi bao nhiêu
 • Làm nghề gì? Nội trợ hay dân văn phòng
 • Thu thập bao nhiêu
 • Đang sống ở đâu
 • Họ có nhu cầu làm đẹp make up hay dưỡng
 • Vấn đề da mặt như thế nào

Bạn phải nghiên cứu thật kĩ lưỡng thì mới có thể hỗ trợ tốt được các hoạt động quảng cáo, chào mời và cả nội dung viết bài sao cho đánh trúng người mua.

# Cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả – Tìm kiếm nguồn hàng:

Như đã nói ở trên nguồn hàng chất lượng có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn. Vì mỹ phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Do đó bạn phải tìm nơi chuyên cung cấp mỹ phẩm uy tín, chất lượng, xuất xứ rõ ràng. Một số nguồn hàng bạn săn như:

 • Chính thương hiệu mỹ phẩm
 • Săn hàng trên Amazon
 • Săn hàng mỹ phẩm từ Hàn Quốc…

# Cách bán hàng mũ phẩm online hiệu quả – Chọn kênh bán hàng online

Hiện nay Mỹ phẩm online khá dễ bán trên các kênh bán hàng online. Chủ yếu là chiến lược của bạn có muốn làm thương hiệu hay là quan tâm bán được hàng.

Nếu quan tâm thương hiệu hãy đầu tư vào việc làm một trang website chuyên bán mỹ phẩm online, thứ hai nữa là đầu tư thêm Fanpage, Zalopage, Instagram, Pinterest, Linkedin, Google Business.

Còn như bạn chỉ cần bán được hàng thì có thể hướng đến các website thương mại điện tử như Lazada, Yes24, Adayroi, Tiki, Sopee, Zalo cá nhân, Facebook cá nhân…

# Viết content, nội dung và giới thiệu sản phẩm

Khác biệt hoàn toàn với hai mặt hàng giày dép, quần áo thời trang . Nội dung truyền tải của người viết đến khách hàng phải khơi dậy cảm xúc của người mua. Bởi vì khách hàng mong muốn thấy sự khác biệt về giá, về tính hiệu quả tức thì và có nguồn gốc rõ ràng. Chẳng hạn bạn viết tiêu đề ” Chữa mụn bọc và làm trắng da chỉ trong 1 ngày” sẽ có sức thu hút hơn ” Bán sản phẩm trị mụn”.

Ngoài ra nếu bạn có website thì nên đăng thêm một vài bài viết về review sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả chẳng hạn để tăng mức độ tin tưởng.

# Cách bán hàng mỹ phẩm online – tiếp cận khách hàng

Hiện nay có khá nhiều cách tiếp cận.khách hàng thông qua các kênh online. Bạn có thể làm kế hoạch SEO, chạy quảng cáo Google Adwords, chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Zalo hay Live stream… Nói chung phương thức bán hàng online khá dễ nếu như bạn chịu khó “cày” và kiếm khách hàng, hãy làm sao cho khách hàng luôn thấy bạn là đã thành công khoảng 50 – 60% rồi.

# Cách bán hàng mỹ phẩm online – Cách bán hàng và chăm sóc khách hàng

Phần lớn những người bán hàng mỹ phẩm online đều xuất phát từ không chuyên nên họ không có nhiều kĩ năng để bán hàng và chăm sóc khách hàng. Mọi thứ họ có được đều theo bản năng, do đó để bán hàng online hiệu quả thì đòi hỏi người bán phải hiểu rõ hoạt động của kênh online, trả lời nhanh, tiếp khách lịch sự và gợi mở nhiều nhu cầu.

Trên đây là cách bán hàng mỹ phẩm online mà Ziksolution mạnh dạn gửi đến bạn, để giúp các bạn mới đầu khởi nghiệp sẽ vững tin hơn trong việc chinh phục được khách hàng, làm chủ được thị trường mỹ phẩm. Và hơn nữa là làm thế nào để tự xây dựng một thương hiệu cho riêng mình.

>> Bạn đã có website bán hàng chuyên về mỹ phẩm chưa?