Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Huong Dan Cach Ban Hang Thoi Trang Online

Hướng dẫn cách bán hàng thời trang online dễ dàng

Cách bán hàng thời trang online tưởng khó nhưng thật ra dễ không tưởng

Thời trang – luôn là một khái niệm mở đối với con người. Khi thời đại phát triển thì nhu cầu mặc không còn giới hạn ở việc mặc cho ấm nữa mà là phải đẹp, phải chất lượng và nâng cao giá trị bản thân. Đây cũng là cơ hội mở nhưng cũng là vấn đề khó khăn đối với những ai đang kinh doanh mặt hàng này ở hình thức online. Sau đây Ziksolution xin tổng hợp 4 bước đơn giản về cách bán hàng thời trang online để bạn kinh doanh hiệu quả và cạnh tranh được với các đối thủ khác trên thị trường.

# Các bán hàng thời trang online – Thiết lập và xác định khách hàng mục tiêu

Đối với mặt hàng thời trang, để có được sự thành công trong việc bán hàng online hay không thì điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình. Và từ đó phân loại:

 • Độ tuổi khách hàng nằm khoảng bao nhiêu
 • Là nam hay nữ
 • Đang làm nghề gì: Nội trợ, văn phòng, học sinh, sinh viên,…
 • Là người có xu hướng: thích trẻ trung, năng động, cổ điển, quyến rũ, lịch lãm, sang trọng…
 • Họ đang ở khu vực nào
 • Họ có nhu cầu gì
 • Họ có hành vi gì trên các kênh trực tuyến
 • ….

Bạn phải vạch rõ ra, càng chi tiết càng cụ thể càng tốt để giúp phác họa rõ nét khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới.

# Cách bán hàng thời trang online – tìm nguồn hàng 

Tương tự như bán hàng giày dép online mặt hàng này cần phải đa dạng và đòi hỏi người bán phải nhanh nhạy với xu hướng cũng như thẩm mỹ trong việc lựa chọn các mẫu hàng. Đồng thời còn là người phải biết lựa được hàng chất lượng, vải tốt, sờ êm mà giá rẻ. Vậy săn nguồn hàng như thế nào, bạn có thể tìm thông qua các địa chỉ sau:

 • Chợ đầu mối
 • Săn hàng Trung Quốc trên Taobao
 • Sản hàng Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia
 • Tới các xưởng sản xuất đặt may theo yêu cầu ( tuy nhiên cách này chi phí thường đắt nhưng mẫu mã thì độc lạ theo ý của bạn)

# Cách bán hàng thời trang online – Chuẩn bị kho hàng

Sau khi có nguồn hàng thì việc quan trọng thứ hai nữa là phải có nơi để cất hàng. Không cần yêu cầu phải là nơi có mặt bằng tốt để trưng hàng. Vì bán hàng online thì quan trọng là bạn chụp hình mẫu đẹp, ấn tượng là đẹp do đó chỉ cần bạn tìm địa điểm có địa chỉ rõ ràng để khách có thể đến xem hàng bất kì lúc nào cũng được. Ngoài ra kho hàng phải là nơi thoáng mát, khô thoáng, không có côn trùng hay chuột gián.

# Cách bán hàng thời trang online – Tạo gian hàng quần áo

Việc bán hàng quần áo online không còn là khó khăn khi bạn có thể dễ dàng có một website chuyên biệt với giao diện chỉ dành cho mặt hàng thời trang. Do đó việc có website sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn so với việc đơn thương độc mã với bán hàng trên Facebook cá nhân, Fanpage hay Zalo page. Đặc biệt nếu bạn làm thương hiệu cho cá nhân thì cần phải có website. Bởi sẽ giúp bạn sau này dễ dàng triển khai các kế hoạch marketing online, kết nối với khách hàng, nâng cao mức độ uy tín.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự mở một gian hàng online trên các website thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee… Chỉ cần đăng kí tài khoản, có địa chỉ rõ ràng bạn sẽ nhanh chóng có một gian hàng trên đây. Và đặc biệt hơn khi bạn kết hợp website, shop trên trang thương mại điện tử, mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được ngàng đơn hàng mỗi ngày.

Hơn nữa hiện nay chi phí làm website cũng không đắt chỉ mức giá trung bình từ 100.000 – 200.000 đồng/ tháng là bạn có thể làm chủ được mảng bán hàng quần áo online một các chuyên nghiệp nhất rồi.

Trên đây là 4 bước cơ bản để giúp bạn dễ dàng chinh phục được khách hàng của mình trong lĩnh vực thời trang. Vậy nên cách bán hàng thời trang online để làm giàu không hề khó, quan trọng là sự chuẩn bị và nghiên cứu kĩ lưỡng của bạn trước khi chính thức tham gia thị trường sôi động này.

>> Cách để làm website bán hàng thời trang với mức giá cực rẻ