Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Ban Hang Online Tai Nha Can Chuan Bi

Bán hàng online tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị những gì khi bán hàng online tại nhà?

Trước khi tham gia vào cuộc chạy đua về doanh thu cũng như làm thương hiệu của bán hàng online tại nhà thì điều kiện cần và đủ đó là bạn chuẩn bị như thế nào. Và cần phải thực hiện những gì mới có thể giành lấy thị phần cũng như bán được hàng. Sau đây hãy cùng Ziksolution tìm hiểu nhé:

Để bán hàng online tại nhà được thuận lợi thì bạn phải chuẩn bị:

#1: Tìm hiểu thị trường và khách hàng mục tiêu:

Trước khi bắt đầu cuộc chơi bạn phải hiểu về thị trường ở lĩnh vực bạn đang bán hiện đối thủ của mình làm những gì, mặt hàng nào được ưa chuộng nhiều nhất cũng như xu hướng người dùng, khách hàng của bạn họ là ai. Bên cạnh đó việc tìm hiểu thị trường kĩ cũng giúp bạn hiểu mức giá cạnh tranh…

# 2: Chuẩn bị các công cụ online để bán hàng:

Bán hàng online tại nhà được thuận lợi và kiếm nhiều khách hàng tiềm năng thì đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ về các công cụ online như:

  • Website bán hàng: Việc có một cửa hàng online sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm đẹp nhất cũng như kích thích khách hàng mua hàng. Hay các chương trình khuyến mãi bạn có thể đặt banner nhanh chóng thay vì trước đây phải tốn thời gian thiết kế và in ấn, treo banner.
  • Tối ưu SEO: Việc đầu tư về SEO sẽ giúp web của bạn lọt top tìm kiếm Google hay trên các công cụ tìm kiếm khác khi khách hàng search các từ khóa nhu cầu và tìm đến bạn.
  • Mạng xã hội: ngoài việc có website bạn cũng có thể giới thiệu, đăng tải và share sản phẩm của mình lên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo, Google Plus, Pinterest, Tumblr, Twitter,… điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao mà khách hàng của bạn cũng sẽ tự động đến.
  • Emai: Giúp thu thập thông tin khách hàng mục tiêu cũng như qua đây bạn có thể dùng Mailchimps để giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi của mình qua Email.
  • Diễn đàn: việc đăng tải bán sản phẩm của mình trên diễn đàn như webtretho, lamchame,… sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàng
  • Quảng cáo: bạn phải có một ít kiến thức về Facebook Adword, Google Adwords hay Zalo Adword… bởi việc chạy quảng cáo giúp khách hàng biết đến bạn, nhận diện thương hiệu của bạn…

#3: Đào tạo nhân sự và khả năng tài chính:

  • Nhân lực: Việc bán hàng online tại nhà mặc dù không yêu cầu cao về số lượng nhân sự nhưng đòi hỏi người trực các kênh online phải có kĩ năng và trong đó kể cả chính bạn. Phải nhanh nhạy với thông tin sản phẩm để trả lời, tư vấn cho khách hàng cũng như có các kĩ năng chào mời.Hay nhân sự phải biết làm cách nào để đăng sản phẩm hấp dẫn chứ không đơn giản là kiểm tra đơn hàng và xử lí.
  • Khả năng chi trả, tài chính: nguồn tiền đối với kinh doanh là vô cùng quan trọng. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về vấn đề này bởi thiếu ngân sách cũng là con đường nhanh chóng làm bạn khủng hoảng và kết thúc nhanh chóng sự nghiệp chinh phục khách hàng của mình.

#4: Kế hoạch bán hàng online:

Hiện tại đa phần các chủ bán hàng online tại nhà thường xem nhẹ vấn đề lập kế hoạch. Tuy nhiên điều này là vô cùng quan trọng khi có kế hoạch bạn mới biết mình muốn đạt được điều gì, cần tiến hành và chuẩn bị những gì, thực hiện trong bao lâu, làm gì để đạt được mục tiêu của mình… Do đó một bảng kế hoạch giúp bạn nhanh chóng thành công khi bạn vạch và ghi thật chi tiết.

Trên đây là một số điều chuẩn bị cơ bản của người bán hàng online tại nhà cũng như các nhà bán hàng online khác nói chung. Và việc gì cũng vậy muốn bền lâu và đạt được thành tựu cao thì đòi hỏi khâu chuẩn bị phải vững chắc và kĩ lưỡng. Qua đây Ziksolution mong muốn bạn hiểu được tầm quan trọng và thực sự quan tâm đến sự thành công của mình. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ sớm với Ziksolution để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>> Lợi ích của việc có một web bán hàng online