Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
What Is A Landing Page Header

Landing Page – Xu hướng làm tăng traffic cho website của bạn

Landing Page là gì?

 

what-is-a-landing-page-header

Khái niệm Landing Page từ lâu đã được nhiều người trong giới Online Marketing quan tâm. Nó đóng vai trò như một tư vấn viên sản phẩm, hướng người dùng/khách hàng đến mục tiêu sản phẩm cụ thể, đưa website đó lên top.

Landing page hoạt động theo phương pháp loại trừ. Chủ yếu điều hướng người dùng chú tâm vào một sản phẩm cụ thể, từ đó đem lại hiệu quả quảng cáo cho sản phẩm đó.

Hãy tưởng tượng website của bạn là 1 siêu thị lớn và chắc chắn có rất nhiều lối vào, bên cạnh 1 cửa chính là trang chủ. Mỗi lối vào để đón một nhóm khách hàng, ví dụ: cửa vào mua Camera, mua Laptop,.. Landing pages giống như các lối vào khác nhau của một siêu thị. Mục tiêu của nó là đưa người dùng chú tâm vào một sản phẩm cụ thể.

Landing page đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh trên Internet. Một số trang Landing Page có giao diện đẹp mắt, thân thiện như Vinamilk, Siêu thị điện máy chợ lớn, Topica,…. Nếu để ý một số trang Landing Page, bạn sẽ thấy mỗi trang đều phù hợp với các loại chiến dịch quảng cáo.

2 loại Landing Page phổ biến nhất

  • Landing Page bán hàng (Sales Page): được tạo ra nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của người xem.
  • landing-page-theo-tung-khach-hangTrang thu thập thông tin khách hàng (còn gọi là squeeze page, Lead generation landing page): được tạo ra nhằm thu thập thông tin của khách hàng như họ tên, đặc biệt là email và số điện thoại, ngoài ra trang này luôn được tích hợp nút CTA (Call To Action) nhằm kêu gọi hành động của người dùng/khách hàng quan tâm đến chiến dịch quảng cáo của trang.

landing-page-la-gi

Lợi thế của Landing Page

  • Tập trung thông tin về sản phẩm/dịch vụ hay khuyến mãi cụ thể
  • Trang đích được thiết kế đơn giản, bắt mắt, rõ ràng
  • Form đăng ký mua hàng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng
  • Thông tin về sản phẩm/dịch vụ rõ ràng, tuần tự, dễ hiểu, nắm rõ
  • Tốc độ tải trang nhanh hơn một trang web đầy đủ
  • Không bị phân tán bởi các sản phẩm, dich vụ khác trên trang

landing-page-hieu-qua-4

Nhắm chính xác vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là lợi thế của Landing Page

Đồng thời, khi khách hàng truy cập vào trang Landing Page quảng cáo sẽ tập trung và dễ dàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn, đây cũng là tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm và dịch vụ của công ty.


Trên đây là bài viết giới thiệu Landing Page để dùng cho các chiến lược quảng cáo, thu về lượng traffic cao cho website. Nếu bạn đang có chiến lược kinh doanh cụ thể và muốn thử quảng cáo với Landing Page, hãy liên hệ đội ngũ Zik Solution nhé, chúng tôi sẽ tư vấn và tạo ra Landing Page phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn!