Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Loi Ich Lam Web Ban Hang Online

Lợi ích của việc làm web bán hàng online

Web bán hàng online mang đến lợi ích nào cho việc kinh doanh của bạn?

Nhu cầu mua hàng online ngày nay của người tiêu dùng trở nên phổ biến và dần hình thành một thói quen mới. Bởi tính tiện dụng là dễ đặt hàng và giao hàng tận nơi. Do đó việc chú trọng đến web bán hàng online ngay từ bây giờ là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải người bán hàng nào, doanh nghiệp nào cũng nhận thức được tầm quan trọng này cũng như không biết cách làm thế nào biến lợi ích đó thành đơn hàng.

Vậy các lợi ích từ web bán hàng online mang đến là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

#1: GIúp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng:

Việc có web bán hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Dù là khách hàng của bạn không ở Việt Nam nhưng chỉ cần có mạng và search trên các công cụ Google,… sẽ thấy bạn. Do đó đây cũng chính là cơ hội to lớn giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình ở phạm vi rộng lớn thuộc tính toàn cầu.

#2: Tiết kiệm chi phí bán hàng, chạy chương trình khuyến mãi

Nếu như bạn chú trọng về SEO và phối hợp tốt các kênh Zalo, Facebook, Istargram, Google Plus, Google Business từ web bán hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí để bán hàng, tăng doanh thu thay vì bỏ nhiều tiền để thuê mặt bằng của hàng và chi phí thuê nhân viên. Ngoài ra việc có web sẽ giúp bạn truyền đạt các chương trình khuyến mãi dễ dàng hơn so với việc phát tờ rơi với chi phí cao mà kém hiệu quả.

#3: Giúp tăng độ tin cậy, xây dựng thương hiệu

Lợi ích của web bán hàng online là giúp bạn dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo thương hiệu thông qua các hình thức như SEO, Google Adwords, Facebook Adwords, Zalo Adwords,…Ngoài ra việc có web chuyên nghiệp thì sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao hơn so với việc bạn đầu tư web kém đẹp hoặc tệ hơn là chẳng có website nào.

#4: Giúp thu hút nhiều đơn hàng

Có web bán hàng online thì mọi đơn hàng của bạn sẽ chủ động hơn. Khách hàng có thể xem hình ảnh, xem giá và nhìn mô tả đánh giá của bạn mà chọn lựa mua hàng. Chính những khách hàng có nhu cầu sẽ click hàng của bạn đồng thời họ sẽ quảng cáo đến những người khác nữa. Đồng thời với web bán hàng online tích hợp nhiều tính năng như tìm lọc sản phẩm, đặt hàng dễ dàng trên điện thoại, ipad, laptop… sẽ giúp khách hàng của bạn thấy thuận tiện và yêu thích mua hàng của bạn hơn. Như vậy chính web gián tiếp giúp bạn thu hút nhiều đơn hàng nhỉ.

#5: Giúp trình bày sản phẩm đẹp

Đa phần khách hàng thường bị kích thích và nhanh chóng mua hàng khi nhìn thấy sản phẩm đẹp, cuốn hút. Do đó web bán hàng online chuyên nghiệp sẽ giúp hỗ trợ tốt phần hiển thị hình ảnh của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn so với việc bạn đăng hình ảnh hiển thị trên Facebook ( bởi Facebook hiện tại có tính năng ép dung lượng nên dù hình bạn chụp có đẹp, sắc nét thì khi đưa lên vẫn mờ, rất khó chịu).

#6: Giúp quản lí hàng hóa

Thay vì bạn phải tốn thời gian kiểm tra hàng hóa mỗi ngày ở tất cả các kênh khác như facebook, zalo, trên các sàn thương mại… thì với web bán hàng online sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng hàng hóa. Mặt hàng nào còn và mặt hàng nào thiếu để kịp bổ sung. Cũng như web giúp bạn có thể kiểm tra được giá cả của từng mặt hàng thay vì bạn phải tốn nhiều thời gian nhập excel và kiểm tra hàng thực tế.

Bán hàng online ngày nay không còn là mới mẻ nhưng với những ai mới bắt tay với sự nghiệp kinh doanh hàng online hẳn sẽ gặp khó khăn cũng như phân vân liệu web bán hàng online có thực sự cần thiết hay không. Thì với những lợi ích kể trên hi vọng bạn sẽ ra quyết định chọn chiến lược tấn công thị trường và làm nên một thương hiệu vững chắc.

>> Cách bán hàng online hiệu quả giúp có nghìn đơn mỗi ngày