Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Tang Doanh So Ban Hang Online

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng online?

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ, lẻ, hoặc bạn đang muốn mở rộng kinh doanh cửa hàng của mình sang hình thức bán hàng online. Tuy nhiên, việc bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng lại khác xa hoàn toàn với bán hàng online, và bạn không biết làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? Hãy đọc bài viết này sau đây nhé!!

tang-doanh-so-ban-hang-online

1. Sử dụng Email Marketing để bán hàng

Một chiến dịch tiếp thị sản phẩm mới, một chiến dịch khuyến mãi lớn hay là một chiến dịch duy trì khách hàng, bạn đều có thể bắt đầu bằng chiến dịch Email Marketing. Đây là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng online của bạn một cách nhanh nhất, lâu bền nhất. Bất cứ một thông tin gì, từ bản cập nhật sản phẩm mới, giá đặc biệt, hay giảm giá, bạn đều nên gửi cho khách hàng của mình để họ tới thăm website bán hàng của bạn.

Hãy nhắc khách hàng quay trở lại Website của mình để được hưởng những ưu đãi lớn. Đừng để khách hàng vào 1 lần rồi đi mãi mãi, hãy làm cách nào đó để khách hàng để lại thông tin để bạn có thể liên lạc lại được.

Tuy nhiên, thu thập thông tin là một chuyện, làm thế nào khách hàng đọc mail  của bạn lại là chuyện cực kỳ khó. Điều này đỏi hỏi bạn phải có kỹ năng viết và viết như thế nào để hấp dẫn được người xem.

Nội dung Email của bạn phải ngắn gọn, mà phải thật quyến rũ đồng thời nút “Kêu gọi hành động” cũng là 1 nét giúp website của bạn trở nên thật thu hút.

2. Sử dụng mạng xã hội để bán hàng

Ở mục này thì khỏi cần bàn cãi đúng không các bạn? Mình tin chắc là nếu bạn đã muốn tham gia bán hàng online thì chắc chắn sẽ tạo cho mình một fanpage hoặc một cửa hàng trên mạng xã hội (Trường hợp nếu bạn chưa có, thì hãy tạo đi nhé ^^)

Mạng xã hội là nền tảng để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cũng như tăng lượt truy cập cho website của bạn. Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để quảng bá sản phẩm của mình. Để thu hút mọi người, hãy chia sẽ những nội dung có giá trị, và điều quan trọng là thường xuyên cập nhật trạng thái, tương tác với mọi người để có hiệu quả nhất.

Mạng xã hội còn giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Bán hàng, tăng doanh số, khách hàng tìm kiếm đến thường xuyên đó chính là kết quả cũng như là mục tiêu của bất cứ kế hoạch Marketing Online nào. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ phổ biến và được mọi người biết đến.

Hãy cập nhật các trạng thái ngắn gọn, có giá trị và đi kèm hình ảnh thú vị. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng ngay lập tức để mọi người chú ý đến bạn. Nếu một trạng thái chia sẻ của bạn thú vị, mọi người sẽ tương tác: like, bình luận và chia sẻ, thậm chí tag bạn bè của họ vào nữa. Tính lan truyền sẽ thực sự mạnh mẽ hơn và bạn sẽ bán hàng hiệu quả hơn.

3. Quảng cáo trực tuyến

Không phải cứ nhắc đến quảng cáo là phải sử dụng các hình thức mất phí mới hiệu quả, đối với các doanh nghiệp nhỏ bạn sẽ vẫn có nhiều triển vọng để phát triển thương hiệu của mình. Sử dụng Youtube là cách tốt nhất để xây dựng và tạo ra doanh thu cho mình. Hãy làm một video về sản phẩm/dịch vụ của bạn, qua các video bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu cũng như cách sử dụng sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại doanh nghiệp, đây không chỉ là hình thức “Marketing không đồng” mà còn là nơi dẫn dắt mọi người đến trang web của bạn và hành động để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn chưa biết gì về quảng cáo trực tuyến? Xem thêm: “Quảng cáo trực tuyến – Có thể bạn chưa biết?

4. Tối ưu website bán hàng với công cụ SEO

Sử dụng 4 công cụ trên tốt nhưng bạn lại quên mất nội dung của mình chưa đạt chuẩn thì việc mua hàng sẽ bị giảm sút. Trang web là nơi ban hang online của bạn, nơi bạn đăng tải thông tin về hình ảnh sản phẩm, nội dung mô tả định hướng khách hàng về sản phẩm. Nơi để quảng bá, để tăng doanh thu, lượt theo dõi khách hàng. Nhưng website của bạn cần phải đạt chuẩn để có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm website trong các công cụ tìm kiếm.

Cần nắm vững công cụ SEO:

– Từ khoá.
– Nội dung độc đáo.
– On-page , On-site, các thẻ tiêu đề, mô tả.
– Liên kết chất lượng.

Bạn đã đọc hết 4 kênh giúp bạn tăng doanh số bán hàng online chưa? Nếu bạn đã có ý định kinh doanh online thì còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm đi nào.

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà chưa có website bán hàng? Đừng lo, hãy liên hệ ngay đội ngũ ZikSolution của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế Website phù hợp, chuẩn SEO dành riêng cho bạn. 

(Nguồn – Sưu tầm)