Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: [email protected]
Tat Tan Tat Nhung Gi Ban Can Biet De Kinh Doanh De Dang Tren Instagram 7

Instagram – Mẹo kinh doanh online hiệu quả

Trong thời gian gần đây, xu hướng kinh doanh online trên mạng xã hội ngày càng phát triển hiệu quả, đem lại doanh thu cao cho các cửa hàng tại Việt Nam và Instagram – Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới đang nổi lên như một đề tài nóng bỏng đối với các chủ shop online. Vậy tại sao nên bán hàng trên Instagram và làm thế nào để bán hàng hiệu quả?? Hãy cùng đọc bài chia sẻ dưới đây nhé!!!!

 

1. Instagram là gì?

tat-tan-tat-nhung-gi-ban-can-biet-de-kinh-doanh-de-dang-tren-instagram-7

Như đã nói ở trên, Instagram là mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới, với 300 triệu người dùng mỗi tháng trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, hơn 70% giới trẻ (15 tuổi đến 25 tuổi) thường xuyên lướt Instagram hằng ngày trên di động và số lượng này đang ngày một tăng cao, giúp mạng xã hội này ngày càng phổ biến và đang đứng ở vị trí thứ 2, chỉ sau Facebook.

2. Tại sao nên bán hàng trên Instagram?

Theo thông tin trên cho thấy, Instagram là nơi tập trung số lượng lớn khách hàng tiềm năng, nhu cầu mua sắm cũng như khả năng chi tiêu rất cao. Số liệu thống kê cho thấy:

  • Hơn 90% người dùng Instagram thuộc độ tuổi dưới 35, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ từ 15 tuổi đến 25 tuổi => Rất phù hợp để kinh doanh các mặt hàng dành cho tuổi teen.
  • Gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram => Nhu cầu mua sắm trên mạng xã hội này rất lớn.
  • Đa số người dùng Instagram thường có gu thẩm mĩ tốt và khả năng thu nhập cao hơn so với người dùng trên Facebook (Via: thenextweb)
  • Tỷ lệ tương tác trên Instagram cao hơn ~ 50 lần so với Faecbook, các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng, trong khi đối với Facebook chỉ đạt 1 – 5% lượng like Fanpage.

3. Mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram

Có lẽ các bạn đã thấy được tiềm năng to lớn của Instagram trong việc kinh doanh online, ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram.

  • Lên kế hoạch thu hút sự quan tâm.

Để việc kinh doanh đạt được thành công, lúc nào chúng ta cũng phải cần đưa ra các kế hoạch để làm tăng doanh số bán hàng. Sau khi đã cài đặt Instagram, bạn hãy tiến hành follow tất cả người quen có trong danh bạ của bạn, đừng ngại việc follow hay cho rằng mình làm phiền mọi người nhé, điều này sẽ giúp bạn tạo được sự chú ý cho một số người quen của mình đấy.

instagram1-690x280

Tuy nhiên, muốn có được lượng follow đông đảo, bạn cần phải tạo ra chiến lược marketing hiệu quả như tạo ra các cuộc thi, trò chơi chẳng hạn. Ngoài ra, để tăng thêm lượng follow, bạn cần phải thường xuyên tương tác với khách hàng bằng cách bình luận hoặc đưa ra những câu hỏi thật gần gũi.

img_3630

  • Đầu tư chất lượng hình ảnh

Một khi đã chọn theo hướng kinh doanh online đòi hỏi bạn phải có khả năng tạo ra những hình ảnh sản phẩm thật đẹp, thật bắt mắt. Sử dụng Instagram được coi là một lợi thế dành cho bạn. Ứng dụng Instagram cho phép bạn tạo ra một bức ảnh hoàn toàn ấn tượng nhờ vào 19 triệu hiệu ứng sẵn có trên Instagram.

7_ly_do_ne_su_dung_instagram_de_ban_hang_1

Nếu bạn kinh doanh thời trang, hãy tìm góc chụp hợp lý và kết hợp với một số phụ kiện đi kèm, đồng thời sử dụng một trong các hiệu ứng của Instagram, việc này không chỉ giúp bạn tạo ra một hình ảnh mang đậm phong cách của bạn mà còn giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất vô nhị nữa.

  • Thời gian đăng bài hợp lý 

thoi-gian-post-bai

Một trong những tiêu chi thu hút lượng tương tác của người dùng cao đó là thời gian đăng bài hợp lý. Không phải thương hiệu nào thời điểm đưa hình ảnh lên cũng giống nhau. Sử dụng công cụ thống kê SEO để biết chính xác nhất các thời điểm bạn có lượng like và bình luận nhiều nhất trong ngày để chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn. Đây là kinh nghiệm mà nhiều chủ shop Instagram chia sẻ nhằm thu hút tối đa nhất lượng khách hàng nhìn thấy sản phẩm họ đưa lên.

Bạn nghĩ khung giờ thu hút lượng tương tác cao là vào lúc nào?

  • Kết nối với các mạng xã hội khác

Photo-8-13-15-2-39-09-PM

Để thu hút thêm nhiều khách hàng, bạn có thể cùng lúc chia sẻ trên Instagram với các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,…Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể thu hút được sự chú ý từ nhiều phía vào bài viết của mình đúng không nào?

  • Sử dụng Hashtag

Việc sử dụng Hashtag không chỉ giúp bạn nhóm các chủ đề lại với nhau để khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng các sản phẩm mà họ quan tâm mà còn giúp quảng bá cửa hàng, thu hút sự chú ý của mọi người đến với cửa hàng của bạn. Trend hashtag bằng một cuộc thi chụp ảnh trên Instagram hoặc một chương trình khuyến mãi cũng là một cách giúp cửa hàng của bạn trở nên phổ biến hơn đến với người dùng.

ucqwmQr

#LOVE là hashtag phổ biến với hơn 696 triệu các bài viết trên Instagram.

Trên đây là bài viết chia sẻ mẹo kinh doanh trên Instagram, hôm sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các chiến lược kinh doanh đem lại hiệu quả trên Instagram, cùng theo dõi nhé!!!