Liên lạc: 0937.213.855 | Gửi thư: support@ziksolution.com
20150407111102 1

Nên chọn tên miền quốc tế không ?

Khảo sát của Verisign cho thấy, có đến 61% khách hàng bỏ qua những trang web ở vị trí đầu tiên với các tên miền lạ mà lựa chọn truy cập những website có tên miền .COM dù nó ở vị trí thấp hơn trong trang kết quả tìm kiếm.

Chọn tên miền, bước đi quyết định thành công

Thương mại điện tử là một trong những xu thế tất yếu của nền kinh tế hiện đại. Với sự giúp sức của công nghệ, sự bùng nổ của các thiết bị kết nối Internet, ứng dụng di động… các doanh nghiệp ngày càng có cơ hội mở rộng kênh bán hàng, tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng.

Thương mại điện tử ngày càng lan tỏa mạnh mẽ và trở thành một xu thế tất yếu của kinh tế thế giới. Tại các quốc gia châu Âu và Mỹ, trung bình 10 siêu thị thì có một nơi phải đóng cửa do khách hàng ngày càng ưa chuộng hình thức mua sắm online.

Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam cũng diễn ra vô cùng sôi động. Thống kê năm 2014 cho biết, doanh thu thương mại điện tử của cả nước đạt tới 2,97 tỉ USD, chiếm 2,12% tổng doanh thu bán lẻ của cả thị trường. Có thể thấy, thị phần dành cho thương mại điện tử còn rất rộng mở.

Tuy vậy, không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng thành công khi đến với mảnh đất màu mỡ thương mại điện tử do chưa thực sự có tầm nhìn và mục tiêu dài hạn. Nhiều doanh nghiệp chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của một website chính thống, hoạt động ổn định để phục vụ lâu dài cho hoạt động thương mại điện tử.

Xây dựng website với tên miền uy tín, hoạt động ổn định không phải là công việc quá phức tạp và tốn kém, song nếu không có định hướng và đầu tư đúng đắn ngay từ đầu, hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được.

Người dùng tin chọn tên miền .COM

Xây dựng website với tên miền đáng tin cậy, gần với tên công ty hoặc danh mục sản phẩm của mình để tăng khả năng được tìm thấy trong vô số cái tên hiện ra sau mỗi cú click chuột của khách hàng là lời khuyên hữu ích dành cho các doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử.

Theo khảo sát của Verisign được thực hiện với 1.000 khách mua hàng online tại Mỹ, khi được đưa ra trang kết quả với nhiều website tên giống nhau nhưng khác tên miền, có đến 61% khách hàng bỏ qua những trang web ở vị trí đầu tiên với các tên miền lạ mà lựa chọn truy cập những website có tên miền .COM dù nó ở vị trí thấp hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Sau khi được giới thiệu về những tên miền mới này, có đến 62% khách hàng vẫn chọn truy cập vào các website có tên miền .COM truyền thống.

Theo ông Nguyên Minh Thái – Giám đốc Kinh doanh Mắt Bão Network – một trong những nhà đăng kí tên miền hàng đầu tại Việt Nam, “Khi chính thức sở hữu một tên miền của riêng mình, doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn nhiều, vượt ra ngoài phạm vi quốc gia của doanh nghiệp đó để tiến tới mục tiêu phát triển cao hơn và gia tăng lợi nhuận. Chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp thương mại điện tử trên toàn thế giới ưa chuộng tên miền “.COM” vì sự phổ biến, sẵn có, ổn định và đáng tin cậy của tên miền này”.

Đây cũng là lí do vì sao các thương hiệu lớn luôn lựa chọn tên miền .COM là tên miền chính, sau đó là các tên miền con liên quan. .COM là một trong những tên miền đạt chuẩn quốc tế với khoảng 115,6 triệu tên miền được đăng kí trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2014. Với lượng truy cập lớn mỗi ngày, những trang web sử dụng tên miền .COM cũng giúp SEO tốt hơn các tên miền khác. Các doanh nghiệp Việt nên có website với tên miền .COM này để mở rộng hơn nữa cánh cửa thương mại điện tử với khách hàng và đối tác quốc tế.

Nguồn: Digimarkvn

Bình luận